Microsoft sẽ ra mắt tính năng Copilot cho OneDrive vào cuối tháng 4

Microsoft sẽ ra mắt tính năng Copilot cho OneDrive vào cuối tháng 4, cho phép người dùng tìm kiếm, tóm tắt và trích xuất thông tin từ nhiều loại tệp tin khác nhau trên OneDrive.

Microsoft sẽ ra mắt tính năng Copilot cho OneDrive vào cuối tháng 4

Microsoft sẽ sớm ra mắt tính năng Copilot cho OneDrive vào cuối tháng 4 này, theo thông tin được chia sẻ trong một bài viết trên blog của họ. Copilot cho OneDrive sẽ đóng vai trò như một trợ lý nghiên cứu, có khả năng tìm kiếm, tóm tắt và trích xuất thông tin từ nhiều loại tệp tin khác nhau.

Các loại tệp tin này bao gồm văn bản (Word và rich text), bài thuyết trình, bảng tính, trang HTML, tệp PDF và nhiều hơn nữa. Người dùng có thể yêu cầu Copilot tùy chỉnh tóm tắt theo ý muốn của họ, ví dụ như chỉ bao gồm các điểm chính hoặc nhấn mạnh từ một phần cụ thể.

Cải tiến trí tuệ nhân tạo cho OneDrive

Chúng ta đã biết rằng việc cải tiến trí tuệ nhân tạo cho OneDrive đang đến từ cuối năm ngoái, khi Microsoft thông báo về thế hệ thứ ba của dịch vụ lưu trữ đám mây này. Công ty đã hứa rằng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp việc tìm kiếm tệp tin dễ dàng và nhanh chóng hơn, và có khả năng tóm tắt và tổ chức tài liệu một cách thông minh.

Người dùng có thể yêu cầu Copilot tìm nhanh các tài liệu thuế của họ hoặc tóm tắt bài thuyết trình PowerPoint nhàm chán từ công việc chẳng hạn.

Khả năng của Copilot

Copilot cũng có khả năng phản hồi các câu hỏi theo ngôn ngữ tự nhiên và trả lời các câu hỏi cụ thể về nội dung của các tệp tin của người dùng. Một số ví dụ được Microsoft đưa ra bao gồm yêu cầu Copilot tổng hợp doanh số bán hàng đồ uống trong một tuần và hiển thị dữ liệu trong dạng bảng theo từng ngày.

Hoặc yêu cầu nó liệt kê những ưu và nhược điểm của một dự án, hoặc hiển thị các tệp tin gần đây hoặc liên quan nhất. Người dùng thậm chí có thể yêu cầu Copilot tư vấn về cách làm cho tài liệu của họ tốt hơn.

Copilot trên OneDrive cũng có thể tạo ra các đề mục, bảng và danh sách cho người dùng dựa trên các tệp tin hiện có. Một số ví dụ được đưa ra bao gồm:

  • Sử dụng tệp /sales-enablement.docx làm tài liệu tham khảo, tạo ra một đề mục cho một bài thuyết trình bán hàng tới khách hàng mới.
  • Với những hồ sơ được chọn, tạo ra một bảng gồm tên, chức danh hiện tại, số năm kinh nghiệm, trình độ học vấn và địa điểm hiện tại.
  • Tạo ra một danh sách câu hỏi thường gặp về dự án Moonshot.

Microsoft sẽ ra mắt tính năng Copilot cho OneDrive vào cuối tháng 4 - -1210091446

Trải nghiệm sớm Copilot

Người dùng OneDrive sẽ có cơ hội trải nghiệm sớm Copilot vào cuối tháng này, khi Microsoft sẽ triển khai tóm tắt các tài liệu được chia sẻ. Người dùng có thể bao gồm một tóm tắt được tạo bởi trí tuệ nhân tạo từ tài liệu Microsoft Word trước khi chia sẻ, và người nhận có thể đọc tóm tắt trong email của mình trước khi mở tài liệu.

Copilot sẽ có sẵn trên OneDrive cho web hoặc từ trình xem tệp tin trong Microsoft Teams, OneDrive và SharePoint. Nó sẽ có sẵn cho khách hàng làm việc và học tập có giấy phép Copilot for Microsoft 365 vào cuối tháng 4.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ